Lựa chọn thế nào để không lầm người?

TT- – TT – Những kinh nghiệm giúp các cô gái tìm được người chồng phù hợp.

Ngày nay không có gì lạ nếu một cô gái có hàng chục bạn khác giới, và trong số đó cô ấy sẽ tìm một người để yêu và tương lai sẽ lấy làm chồng. Thế mới là lựa chọn.

Nếu bạn luôn né tránh các mối quan hệ với bạn trai, chỉ chơi với bạn gái hoặc chỉ giao du với một bạn trai, bạn sẽ không hiểu gì về nam giới cả. Thực tế cho thấy gặp gỡ, hẹn hò với nam giới sau khi ra trường là điều không dễ. Họ như những cánh chim bay đi muôn ngả biết bao giờ gặp lại. Cho nên quen biết trong thời gian ở trường là rất thuận lợi. Dù bạn không tìm được ai trong số họ để lấy làm chồng thì kinh nghiệm của việc làm quen với nhiều bạn trai cũng giúp bạn hiểu thêm về cánh đàn ông và nhận ra mình cần một người chồng như thế nào.

4 tiêu chuẩn để đánh giá một đối tượng xem có nên kết hôn không

1. Khả năng chăm sóc nhau, luôn biết người yêu muốn gì.

2. Khả năng bảo vệ nhau, không gây cho nhau đau khổ.

3. Dành thời gian cho nhau theo kế hoạch mỗi tuần.

4. Chung thủy.

Chọn đúng đối tượng kết hôn là phải chọn được người bạn yêu thích hơn tất cả những người mà bạn tiếp xúc. Giả sử ngoài người yêu ra, từ mấy năm nay bạn không có mối quan hệ nào vì thế bạn chưa đủ “dữ liệu” để so sánh. Nếu bạn chỉ còn một năm nữa ra trường và bạn mở rộng quan hệ với nhiều bạn trai, có thể bạn sẽ mất người yêu hiện tại hoặc rất có thể anh ta sẽ thay đổi để giành lại bạn. Anh ta sẽ biết cách yêu thương bạn, biết cùng bạn vào bếp, biết hỏi bạn thích xem chương trình tivi nào… nếu có động cơ thúc đẩy anh ta làm việc đó.

Cho nên nếu khôn ngoan, bạn hãy để anh ta bộc lộ khả năng đáp ứng nhu cầu cảm xúc của bạn trước đã rồi hãy hứa hôn.

Người ta thường nghĩ cô này may mắn có được người yêu tuyệt vời, cô kia không may vớ phải anh chàng chẳng ra gì. Nhưng thật ra ngoài yếu tố may rủi còn do có biết cách lựa chọn hay không. Mỗi lần hẹn hò, bạn cần đưa ra những tiêu chuẩn đánh giá bạn trai chứ không chỉ miên man trong cảm xúc. Mỗi cuộc hẹn phải như một bài kiểm tra xem có nên tiếp tục quan hệ với anh ta hay nên dành cơ hội đó cho người khác.

Hãy lựa chọn một anh chàng đáp ứng được phần lớn nhu cầu cảm xúc của bạn, ít nhất là ở thời điểm đính hôn. Không nên bó hẹp vào mối quan hệ duy nhất với người yêu, tự loại bỏ quyền được lựa chọn và vội vã quyết định lấy người ấy làm chồng.

Nhà tâm lý TRỊNH TRUNG HÒA

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s