Làm sao để lấy được vợ ? Người mình thích, người mình yêu, người được gia đình, bạn bè quý mến

Sau một hồi tranh cãi giữa một bên là những người chưa có gia đình và một bên người đã có gia đình thì tôi thấy rằng, để cưới được vợ ở Việt Nam là một điều gì đó vừa dễ, vừa khó, vừa hợp lý, vừa vô lý nhưng một thứ  đáng sợ nhất là nó có thể đánh mất tình yêu đích thực giữa hai con người.

Khi hai con người yêu nhau say đắm, họ hẹn thề trời, nước, sông, núi với nhau, ở bên nhau mãi mãi, tình yêu đẹp là thế nhưng khi tình yêu đó được xem xét bởi gia đình thì hoàn toàn khác, thực tế, tính toán, và rất là mê tín.

Để đến được với nhau, hai con người đã phải có rất nhiều yếu tố, nhiều thứ để tạo nên tình yêu. Chưa hết để đến được cái đích cuối cùng là gia đình lại thêm nhiều yếu tố khác nữa: hợp tuổi, xem xét khả năng sức khỏe, nghề nghiệp, học vấn, … Nói chung là tất cả được cân đo, đong đếm… Chứng tỏ để lập gia đình thời nay cần rất nhiều yếu tố. Vì thế có một gia đình hạnh phúc, tình yêu đẹp thực sự như ý muốn của nhiều người trẻ tuổi là vô cùng khó.

Lâp gia đình dễ ở chỗ bây giờ chỉ dành cho một người có đủ yếu tố khi mà hợp với gia đình đối tác. Chẳng khác nào ta nhắm đích nhưng phải đi từ gốc, nhiều khi đi từ  đầu đến gốc cũng ok, song giờ thì nên đi từ gốc, đích nó có xa, có khó, thì cứ từ gốc đi nên, đạt đến mục tiêu là nhiều khả năng hơn cả.

Lập gia đình hợp lý cho những ông kém duyên, ế… Hết độ tuổi có khả năng ve vãn, gọi mời…Nhưng lại đạt được yếu tố gia đình: hợp tuổi… Nó giúp cho nhưng con người này vẫn thỏa mãn nhu cầu:  vợ trẻ, đẹp.

Lập gia đình vô lý, bản thân nó giết chết tình  yêu thơ ngây, trong trắng, đẹp đẽ nhất của cuộc đời một con người. Tôi thực sự rất ghét điều này…Tôi mong ước sẽ có nhiều cuộc tình thơ ngây, trong trắng và kết cục là một gia đình hạnh phúc… Những bước đi thật ngọt ngào và hoàn hảo, mong đấy không phải là mơ, mà sẽ là sự thực.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s